10 Wi-Fi Extender tốt nhất hiện nay

Hãy tưởng tượng bạn đang vui vẻ phát podcast yêu thích, chơi trò chơi trực tuyến hoặc trò chuyện trên FaceTime và bạn gặp phải vùng chết Wi-Fi và sau đó mọi thứ dừng lại. Các phòng khác trong nhà nhận được tín hiệu Wi-Fi rất tốt, nhưng vì một số lý do, Wi-Fi không đến được thiết bị mà bạn đang cố gắng sử dụng. Khi các bước khắc phục sự cố khác không cải thiện kết nối của bạn, bộ mở rộng Wi-Fi có thể là cứu cánh cho sự cố bạn đang gặp phải. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn 10 bộ mở rộng Wi-Fi tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

10 bộ mở rộng Wi-Fi tốt nhất hiện nay

Bộ mở rộng Wi-Fi NETGEAR EX3700 (AC750)

Bộ mở rộng Wi-Fi NETGEAR EX3700 (AC750)

Bộ mở rộng Wi-Fi NetGEAR EX3700 có chi phí rất thấp và cắm trực tiếp vào ổ cắm trên tường. Thiết bị sử dụng băng tần kép và tương thích với công nghệ Wireless-AC (tiêu chuẩn không dây mới nhất). Nó cung cấp thông lượng lên đến 750Mbps.

EX3700 có hai ăng-ten bên ngoài để nâng cao phạm vi phủ sóng Wi-Fi, cũng như tùy chọn tạo điểm phát sóng Wi-Fi mới hoặc điểm phát sóng qua cổng Gigabit Ethernet có dây. Điều này là lý tưởng nếu bạn muốn tạo một mạng riêng cho khách. NETGEAR cũng bao gồm ứng dụng Wi-Fi Analytics, cho phép bạn đánh giá cường độ tín hiệu Wi-Fi của mình, kiểm tra trạng thái của nó hoặc xác định các kênh “đông đúc”.

Một số tính năng bổ sung có thể không liên quan, nhưng thực tế là tất cả những tính năng này đều được tích hợp vào một thiết bị tương đối rẻ tiền như NETGEAR EX3700 cho thấy đó là một lựa chọn tốt hơn so với thực tế. đối thủ cạnh tranh D-Link DAP-1520. Mua NETGEAR EX3700 nếu bạn muốn ngân sách của mình thoải mái hơn một chút.

Hệ thống Wi-Fi lưới tại nhà Netgear Orbi

Hệ thống Wi-Fi lưới tại nhà Netgear Orbi

Là một hệ thống mạng lưới tương đối phải chăng, Orbi cung cấp ba thiết bị hình tròn, cao với giá khoảng $ 300 (khoảng 7.000.000VNĐ). Điều làm cho hệ thống này trở nên độc đáo hơn là Netgear cung cấp kết nối 3 băng tần linh hoạt. Netgear sử dụng một băng tần riêng biệt cho mạng backchannel cho bộ định tuyến được kết nối, tránh mọi tắc nghẽn trên hai băng tần còn lại. Netgear cũng hứa hẹn sẽ phủ sóng rộng tới 465 mét vuông, với tốc độ lên đến 1,2Gbps cho tất cả các thiết bị. Điều đó có nghĩa là có nhiều băng thông cho Netflix, trò chơi trực tuyến và cuộc gọi điện video.

Mỗi thiết bị vệ tinh kết nối với bộ định tuyến chính, làm cho bố cục giống như mô hình bánh xe và trục xoay hơn là mạng lưới thông thường, nhưng Netgear cho biết nó hoạt động trên bản cập nhật phần sụn để cho phép tất cả. các thiết bị vệ tinh kết nối với nhau. Mỗi thiết bị đi kèm với 4 cổng Ethernet, làm cho chúng lý tưởng để kết nối các thiết bị có dây như máy in và nhiều cổng khác. Ngoài ra, việc thiết lập dễ dàng và trực quan thông qua ứng dụng di động hoặc trình duyệt web cũng là một điểm cộng rất lớn. Bạn có thể dễ dàng xem trạng thái của thiết bị bằng đèn LED trạng thái màu xanh lam (tốt), cam (trung bình) hoặc đỏ (chưa kết nối) trên mỗi thiết bị.

Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi NETGEAR EX6200 (AC1200)

Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi NETGEAR EX6200 (AC1200)

Nếu bạn cần một thiết bị Wi-Fi Extender, Netgear EX6200 sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các trường hợp. Nó là một bộ mở rộng băng tần kép giá cả phải chăng, linh hoạt và mạnh mẽ. Nó hỗ trợ tiêu chuẩn Wireless-AC mới nhất và có thể hoạt động như một điểm phát sóng Wi-Fi thứ hai. Điều quan trọng là bất kỳ Bộ mở rộng Wi-Fi nào bạn mua đều có chức năng băng tần kép (vì những lý do đã đề cập trong phần giới thiệu), có nghĩa là nó có thể phát trên cả hai băng tần 2,4GHz và 5GHz. Đối với EX6200 cũng vậy. Nó hoạt động trên cả hai băng tần Wi-Fi và cung cấp thông lượng lên đến 1200Mbps. Nó có 5 cổng Gigabit Ethernet, nhanh hơn đáng kể so với Fast Ethernet tiêu chuẩn. Điều này cho phép EX6200 hoạt động như một điểm truy cập có dây (khá nhanh). Nó cũng bao gồm một bộ xử lý lõi kép cho hiệu suất tối ưu, cũng như bộ khuếch đại công suất cao và hai ăng-ten 5dBi độ lợi cao. Giá thấp nhất cho bộ mở rộng Wi-Fi này là $ 95 (khoảng 2.200.000VNĐ).

Tất cả những điều này sẽ mở rộng phạm vi phủ sóng của bộ định tuyến gia đình bạn thêm vài trăm mét vuông. Các bài đánh giá của người dùng gia đình và chuyên nghiệp đều ủng hộ điều này, khiến NETGEAR EX6200 trở thành một trong những bộ mở rộng Wi-Fi tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Bộ mở rộng phạm vi WiFi NETGEAR Nighthawk X4 AC2200 (EX7300)

Bộ mở rộng phạm vi WiFi NETGEAR Nighthawk X4 AC2200 (EX7300)

NETGEAR Nighthawk X4 AC2200 WiFi Range Extender cung cấp công nghệ Multi-User Multiple Input, Multiple Output (MU-MIMO) cho một thiết bị mở rộng tiện lợi. Công nghệ đó cho phép nó giao tiếp với nhiều thiết bị cùng một lúc, có nghĩa là cả gia đình có thể truyền tải nội dung nặng mà không bị lag.

Giống như tất cả các tùy chọn khác trong danh sách này, đây là bộ mở rộng băng tần kép có thể đạt tốc độ lên đến 450Mbps trên băng tần 2.4GHz và lên đến 1.733Mbps trên băng tần 5GHz. Quan trọng nhất, nó hỗ trợ công nghệ định dạng chùm, gửi dữ liệu trực tiếp đến thiết bị khách thay vì sử dụng phổ rộng. Kích thước của thiết bị này hơi lớn (16 x 8 x 4cm) nhưng nó có ăng ten bên trong thay vì ăng ten bên ngoài như các thiết bị khác. Việc thiết lập Nighthawk X4 AC2200 cũng khá đơn giản, vì vậy bạn có thể kết nối Internet tốt hơn chỉ trong vài phút.

TP-Link AC1200 (RE305)

TP-Link AC1200 (RE305)

Nó có thể không phải là bộ mở rộng nhanh nhất ở cự ly gần, nhưng RE305 băng tần kép là một trong những loại tốt nhất cho phạm vi xa. Băng tần kép của nó chạy ở tốc độ 2.4GHz (lên đến 300Mbps) + 5GHz (lên đến 867Mbps) và nó có cổng Fast Ethernet cho phép bạn kết nối với thiết bị có dây. Điều đó sẽ giúp tăng tín hiệu Wi-Fi để phù hợp với mong muốn của bạn.

Từ chính xác nhất để mô tả RE305 là “dễ thương”. Nó có màu trắng với các cạnh tròn và hai ăng-ten ngắn. Nó có ba đèn LED ở mặt trước cho biết thiết bị có được kết nối đúng cách hay không. Điều này làm cho việc thiết lập thiết bị rất đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, thì tin tốt là thiết bị được bảo hành 2 năm cộng với hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi D-Link DAP-1520 (AC750)

Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi D-Link DAP-1520 (AC750)

D-Link DAP-1520 băng tần kép có thể cắm ngay vào bất kỳ ổ cắm trên tường nào và mở rộng phạm vi phủ sóng của bộ định tuyến chỉ bằng một nút nhấn. Nó có công nghệ Wireless-AC với tốc độ lên đến 750Mbps (300Mbps trên 2.4GHz và 433Mbps trên 5GHz). Bạn cũng có thể lưu và khôi phục cài đặt của thiết bị (tuyệt vời khi cúp điện hoặc đặt lại thiết bị về cài đặt gốc) và theo dõi lưu lượng trên mạng của bạn. Kích thước của nó khá nhỏ gọn, dễ lắp đặt, giá rẻ và theo hầu hết các đánh giá, nó cung cấp tín hiệu không dây mạnh mẽ ấn tượng.

Tuy nhiên, khi bạn chấp nhận bộ mở rộng Wi-Fi vừa với ổ cắm trên tường, bạn phải hy sinh một vài tính năng mà một số người dùng thấy không thể thiếu. Ví dụ: không có Ethernet, USB hoặc đầu vào âm thanh và không có chức năng chuyển tiếp mạng.

Đây là một tiện ích đáng tin cậy, giá cả phải chăng để mở rộng tín hiệu Wi-Fi cơ bản, phù hợp với những người có hiểu biết công nghệ hạn chế. Mua DAP-1520 nếu bạn muốn một bộ mở rộng Wi-Fi đơn giản, không quá hào nhoáng.

Bộ mở rộng lưới Wi-Fi Netgear Nighthawk X6 AC2200

Bộ mở rộng lưới Wi-Fi Netgear Nighthawk X6 AC2200

X6 AC2200 là bộ mở rộng Wi-Fi mới nhất trong dòng Nighthawk của Netgear và giống như bộ thu lưới Nighthawk thông thường, nó hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, mô hình này bao gồm một số tính năng mới khá tuyệt vời cho những người muốn tăng phạm vi phủ sóng Wi-Fi của họ. Trước hết, nó có công nghệ chuyển vùng thông minh. Công nghệ này tự động kết nối thiết bị di động của bạn với bất kỳ điểm truy cập Wi-Fi mạnh nhất nào, không có độ trễ. Nó có khả năng ghép nối với công nghệ FastLane3 mới, thiết lập một điểm kết nối mạnh mẽ, độc lập cho bộ định tuyến chính (thay vì phân chia tín hiệu giữa các thiết bị không xác định). Và tất nhiên, tốc độ nhanh chóng cung cấp cho bạn 2,2Gbps trên băng tần 5GHz. X6 AC2200 có hệ thống ba băng tần Nighthawk mới nhất, có thể dễ dàng điều khiển bằng ứng dụng di động độc lập. Bộ mở rộng này hoạt động với bất kỳ bộ định tuyến Wi-Fi thương hiệu nào.

Google Wi-Fi

Google Wi-Fi

Nếu bạn muốn bắt đầu với mạng lưới nhưng không muốn gặp rắc rối với bộ định tuyến đắt tiền, khó hiểu và thiết bị mở rộng bổ sung, bạn có thể muốn xem xét tùy chọn Google Wi-Fi. Nó có ba thiết bị hình tròn màu trắng riêng biệt, có kích thước và hình dạng tương tự như Echo Dot trên Amazon. Mỗi thiết bị trong số ba thiết bị nhỏ có thể có diện tích 139 mét vuông, mang lại cho bạn tổng diện tích lên đến 418 mét vuông, đủ cho một mạng Wi-Fi lưới đáng tin cậy.

Mặc dù chúng không có cổng vật lý như một số bộ mở rộng khác trong danh sách này, khiến không thể kết nối các thiết bị có dây khác, nhưng nó rất dễ sử dụng và cài đặt khá đơn giản. hợp lý. Tất cả những yếu tố này khiến Google Wi-Fi trở thành ứng cử viên sáng giá cho toàn bộ ngôi nhà hoặc chỉ một căn hộ. Mỗi thiết bị là một bộ định tuyến của riêng nó. Bạn có thể kết nối bất kỳ tiện ích nào trong số ba tiện ích với modem của nhà cung cấp internet và hai tiện ích còn lại sẽ hoạt động như bộ mở rộng. Chúng chạy trên CPU ARM lõi tứ với RAM 512MB và bộ nhớ flash eMMC 4GB. Google Wi-Fi tự hào có cả công nghệ 802.11ac và 802.11s (lưới) cùng với điểm phát sóng Bluetooth. Chúng sử dụng cả hai băng tần 2.4GHz và 5GHz. Tuy nhiên, bạn không thể chọn thiết bị của mình kết nối với băng tần nào, nhưng công nghệ tạo tia của Google sẽ đảm bảo tín hiệu tốt nhất trên mỗi băng tần.

Dễ dàng thiết lập là chìa khóa cho mọi thiết bị như vậy và Google cung cấp một ứng dụng trực quan, tuyệt vời để quản lý mạng của bạn, cho phép bạn chuyển tiếp, thiết lập mạng Wi-Fi khách và kiểm tra tốc độ của mình. Google Wi-Fi có thể là cách tốt nhất để có được mạng lưới một cách nhanh chóng, với chi phí tương đối phải chăng.

Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi băng tần kép TP-Link AC750 (RE200)

Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi băng tần kép TP-Link AC750 (RE200)

Nghiêm túc mà nói, đôi khi những gì đơn giản lại là những gì tốt nhất. Nếu bạn không tìm kiếm bất cứ thứ gì lạ mắt, không muốn tìm hiểu sâu về cài đặt cấu hình và chỉ muốn cắm bộ mở rộng vào ổ cắm trên tường, thì TP-Link AC750 là thiết bị dành cho bạn. Nó có thể không phải là bộ mở rộng Wi-Fi nhanh nhất, nhưng nó cực kỳ rẻ, dễ cài đặt và cung cấp cổng Ethernet có dây 100Mbps cho bất kỳ thiết bị có dây nào mà bạn có thể cần để kết nối vật lý với mạng (ví dụ như máy in mạng cũ) .

Các nhà đánh giá của Amazon đã tìm hiểu về tiện ích nhỏ bé này và khẳng định nó có thể tăng cường tín hiệu của bất kỳ mạng Wi-Fi gia đình nào. Với giá chưa đến $ 30 (690.000VNĐ), đây chắc chắn là một lựa chọn đáng để thử. Nếu cần, hãy mua 2 thiết bị trở lên và tín hiệu Wi-Fi trong nhà của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn. Bạn có thể sử dụng TP-Link AC750 để mở rộng tín hiệu Wi-Fi của mình tới Alexa, thiết bị Google Home, phích cắm và bóng đèn WeMo / TP-Link thông minh, thiết bị di động, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, v.v. Nó hoạt động với bất kỳ bộ định tuyến và cổng tiêu chuẩn nào bạn có. Thậm chí có một chế độ Tốc độ cao, Cung cấp tốc độ băng tần kép lên đến 750Mbps.

Có đèn báo tín hiệu thông minh màu xanh lá cây khi bạn tìm thấy vị trí tối ưu để cắm thiết bị. Sau khi thiết lập xong (trên Mac, PC hoặc Linux), bạn có thể di chuyển thiết bị đến bất kỳ vị trí nào khác trong phạm vi mà không cần thiết lập lần thứ hai.

Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi D-Link DAP-1650 (AC1200)

Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi D-Link DAP-1650 (AC1200)

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ mở rộng Wi-Fi thời trang, nhanh và có khả năng mở rộng thì D-Link DAP-1650 chắc chắn nằm trong danh sách của bạn. Với giá dưới 70 đô la (1.600.000 đồng), bộ mở rộng này cung cấp kết nối Wireless-AC băng tần kép và trông tuyệt vời ở bất cứ nơi nào bạn đặt. Nó cũng có 4 cổng Gigabit Ethernet, lý tưởng để thiết lập ngoài TV thông minh, PC có dây hoặc máy in không dây.

Người dùng thấy việc thiết lập rất đơn giản, đặc biệt với thiết lập Wi-Fi được bảo vệ một chạm và tùy chọn máy chủ phương tiện được bật. DAAP-1650 tương thích với bất kỳ tiêu chuẩn không dây nào và cung cấp khả năng tương thích ngược với bảo mật 802.11n, b, g và a, và WPA hoặc WPA2. Mặc dù nó kết nối lại với bộ định tuyến của bạn trên cùng một băng tần được sử dụng (có một số khả năng bị tắc nghẽn mạng), đây có thể không phải là vấn đề đối với thiết lập mạng cụ thể của bạn. . Băng tần 5GHz cung cấp thông lượng 867Mbps, trong khi băng tần 2.4GHz cung cấp thông lượng 300Mbps. Thiết kế của nó cũng khá tuyệt vời, không có bất kỳ ăng-ten khó coi nào trên thiết bị hình trụ màu đen thời trang.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *