Chuyên mục: Cơ bản | Thương hiệu: NOKIA | Đăng lúc: 08:05, 22-07-2013

Nokia Lumia 920 hỗ trợ cập nhật qua vô tuyến (OTA) không cần dây cáp hay máy tính, chỉ cần tải và cài đặt bản cập nhật ngay trên điện thoại qua kết nối internet – tốt nhất là sử dụng kết nối Wi-Fi.


Làm thế nào để cập nhật điện thoại Nokia Lumia 920?

Các bản cập nhật từ Nokia và Microsoft được đảm bảo an toàn khi cài đặt và những thiết lập, ứng dụng, ảnh và tin nhắn văn bản của bạn sẽ được giữ nguyên.

Các bản cập nhật phần mềm hoàn toàn miễn phí, nhưng để tải về bản cập nhật bạn cần kết nối internet và phí truyền dữ liệu có thể áp dụng. Để biết thêm thông tin về tiền cước có thể áp dụng, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn. Để giảm cước dữ liệu, bạn nên sử dụng kết nối Wi-Fi.

Điện thoại của bạn sẽ thông báo khi có bản cập nhật mới.

  • Bước 1. Để xem và cài đặt bản cập nhật, chỉ cần bấm vào thông báo và làm theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại. Bạn có thể cài bản cập nhật ngay lập tức hoặc để cài sau vào thời gian thích hợp hơn.
  • Bước 2. Việc cập nhật mất khoảng 15-30 phút và bạn không thể sử dụng điện thoại trong suốt thời gian cài đặt cập nhật. Đừng lo lắng nếu điện thoại của bạn khởi động lại một vài lần trong quá trình cập nhật, đây là hiện tượng bình thường.
  • Bước 3. Cập nhật thành công! Bây giờ bạn có thể sử dụng điện thoại của mình và tận hưởng những tính năng cũng như các trải nghiệm mới.

Xem video hướng dẫn cách cập nhật điện thoại Nokia Lumia 920

Làm thế nào để kiểm tra xem có bản cập nhật cho Lumia 920 không?

Việc phát hành bản cập nhật có thể thay đổi tùy theo các yếu tố như mẫu điện thoại, khu vực và nhà cung cấp dịch vụ mạng.

Mỗi tuần điện thoại của bạn sẽ tự động kiểm tra xem có bản cập nhật không. Nếu bạn đang có kết nối Wi-Fi, điện thoại sẽ tải về bản cập nhật nếu có. Để thay đổi thiết lập này hoặc kiểm tra bản cập nhật thủ công, chỉ cần bấm Cài đặt > Cập nhật điện thoại.

Làm thế nào để chuẩn bị cập nhật?

  • Kích thước của một gói cập nhật có thể khoảng một vài MB. Do đó Nokia khuyên bạn nên sử dụng kết nối Wi-Fi; đây cũng là phương thức kết nối mặc định được thiết lập trên điện thoại của bạn.
  • Trước khi bắt đầu cập nhật, hãy đảm bảo rằng pin của bạn vẫn còn đủ. Nếu pin yếu, hãy sạc pin trước khi bắt đầu cập nhật.
  • Kiểm tra xem điện thoại của bạn đã đặt đúng ngày giờ chưa. Nếu đặt sai ngày giờ, điện thoại của bạn sẽ không thể truy cập các bản cập nhật này.
  • Đảm bảo đủ dung lượng trên điện thoại để tiến hành cập nhật. Nếu cần thiết, hãy xóa bớt một số ứng dụng hoặc thư mục có dung lượng lớn khác.
  • Bạn cũng nên tạo một bản sao lưu trước khi tiến hành cập nhật phần mềm.

Làm thế nào nếu gặp sự cố trong khi cài đặt cập nhật?

Nếu cập nhật không thành công, điện thoại của bạn sẽ tự động chạy phiên bản phần mềm trước đó và dữ liệu được giữ nguyên. Nếu bạn nhận được mã báo lỗi, hãy ghi lại. Bạn có thể kiểm tra xem đã xảy ra vấn đề gì bằng thông tin này trên trang hỗ trợ của Microsoft.

Theo Nokia

Tags: Nokia Lumia 920 , Lumia 920 , điện thoại Nokia Lumia 920 , bản cập nhật , Nokia , OTA , Microsoft , cập nhật phần mềm , cập nhật điện thoại
Liennk

Cuộc đời là những chuyến đi, sống là trải nghiệm :D