Chuyên mục: Root | Thương hiệu: Samsung | Đăng lúc: 17:51, 23-10-2012

Bạn vừa mua một chiếc máy tính bảng Galaxy Tab 2 7.0 sau một thời gian nghịch hết những thứ có sẵn, giờ đây bạn muốn khám phá nhiều hơn nữa. do đó bạn nên Root và cài đặt trình phục hồi.


Điều đó sẽ giúp bạn có thể hoàn toàn kiểm soát chiếc Tablet của mình. ClockworkMod là trình tùy chỉnh phục hồi phổ biến nhất cho các thiết bị Android. Bạn có thể sử dụng ClockworkMod để khôi phục ROM, cài đặt File .zip, xóa sạch thiết bị. 

Giờ bạn có thể từng bước tiến hành Root em Galaxy Tab 2 7.0 hay Galaxy Tab 2 10.1 như sau:

zik.vn

Hình ảnh Galaxy Tab 2 10.1 và Tab 2 7.0

Trước khi tiến hành ROOT và cài đặt ClockworkMod Recovery xin vui lòng tạo một bản sao lưu dữ liệu thiết bị của bạn như tin nhắn SMS, các thiết lập, các tập tin ... âm nhạc,danh bạ bởi vì các thủ tục dưới đây có thể xóa sạch dữ liệu.

Bây giờ hãy tiến hành các thủ tục cần thiết để quá trình cài đặt ClockworkMod Recovery diễn ra thuận lợi:

- Vô hiệu hoá tất cả các công cụ hệ thống như Samsung Kies, chương trình diệt vi rút, tường lửa

- Bật Debugging USB : Menu > Settings > Application > Development > USB Debuggingcheck vào ô bên cạnh.

- Cài đặt Driver cần thiết : Tải Driver cho Windows 32 bit (x86) [tại đây] và 64-bit (x64) [tại đây].

Khả năng tương thích

Phần hướng dẫn dưới đây chỉ dàng riêng cho Samsung Galaxy Tab 2 10.1 GT-5113 và Galaxy Tab 2 7.0 P3110 . Bạn không nên thử trên bất kỳ thiết bị nào khác.

Cảnh báo

Các phương pháp và cách thức thực hiện có thể sẽ gây nguy hiểm cho thiết bị của bạn nếu như bạn không hiểu rõ và nắm bắt được chính xác từng bước cài đặt. Nếu như có thiệt hại gì xảy ra với thiết bị, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm.

Hướng dẫn

Bước 1: Tải về gói ROOT phù hợp thiết bị của bạn:

- Cho Samsung Galaxy Tab 2 10.1 GT-5113 và Galaxy Tab 2 7.0 P3110 [tại đây].

- Cho Samsung Galaxy Tab 2 10.1 GT-5113 [tại đây]

Bước 2: Chuyển file .zip tải về vào thẻ SD hay còn gọi là micro SD card.

Bước 3: Tải Odin3 1.85 về máy tính và giải nén nó.

Bước 4: Tải ClockworkMod Recovery về máy tính của bạn.

Bước 5: Hãy chắc chắn rằng máy tính bảng không được kết nối với máy tính.

Bước 6: Click đúp chuột vào tập tin Odin3 v1.85.exe mà bạn đã giải nén trong bước thứ ba để chạy các tập tin.

Bước 7: Tắt thiết bị.

Bước 8: Khởi động lại thiết bị vào chế độ Flashboot bằng cách giữ phím nguồn (Power) và phím giảm âm lượng (Volume Down) cho đến khi một hình tam giác màu vàng xuất hiện trên màn hình, sau đó bấm giảm âm lượng (volume down) để nhập vào chế độ Flashboot.

Bước 9: Một khi bạn đang ở trong chế độ Flashboot cắm thiết bị vào máy tính bằng cách sử dụng cáp USB. Odin sẽ phát hiện các thiết bị, ID: COM sẽ chuyển sang màu vàng và sẽ xuất hiện một tin nhắn có chữ: ADDED .

Bước 10: Click vào nút PDA và xác định vị trí file: recovery.tar.md5 mà bạn đã tải về ở bước 4.

Bước 11: Click vào nút Start để bắt đầu cài đặt, một khi cài đặt hoàn tất, thiết bị của bạn sẽ tự khởi động lại và bạn sẽ thấy thông điệp PASS.

(Lưu ý: Nếu Odin không cho cài đặt, rút ​​phích cắm thiết bị từ máy tính, tháo pin ra khỏi thiết bị một vài giây, sau đó lại lắp pin vào thiết bị và khởi động lại, vào Flashboot bằng cách làm theo bước 8, sau đó chạy Odin và bắt đầu từ bước 9).

Bước 12: Khởi động máy tính bảng sau khi cài đặt, ngắt kết nối từ máy tính và tắt nó đi.

Bước 13: Sau khi khởi động lại thiết bị vào chế độ phục hồi bằng cách bấm giữ phím giảm âm lượng(Volume down) và nút nguồn (Power) cho đến khi biểu tượng Samsung xuất hiện trên thiết bị, giữ nút giảm âm lượng cho đến khi thiết bị nhập vào chế độ Flashboot.

(Lưu ý: Trong chế độ phục hồi phím âm lượng sử dụng để điều hướng và nút nguồn (Power) để lựa chọn).

Bước 14: Chọn "Install Zip from SD Card " sau đó Chọn "Choose Zip from SD Card" và xác định vị trí các tập tin tải về mà bạn đã tải về ở bước trên và xác nhận cài đặt. Chờ cho đến khi cài đặt hoàn tất.

Bước 15: Sau khi cài đặt hoàn tất, chọn "Go Back" sau đó chọn “Reboot System Now”.

Chúc mừng. Như vậy bạn đã Root và cài đặt thành công ClockworkMod recovery cho em Galaxy Tab 2 7.0 hay Tab 2 10.1 rùi. Bây giờ bạn muốn cài đặt một bản ROM nào thì hãy vào đây và cài đặt hoặc để khôi phục bản ROM dùng trước.

Tổng hợp 

Tags: Samsung Galaxy Tab 2 7.0 P3100 , Root , ClockworkMod Recovery